Bitcoin vẫn chưa được lưu hành tại việt nam - Vi Tính Nguyễn Tân– Vi Tính Nguyễn Tân
Tin Hot !!!

Bitcoin vẫn chưa được lưu hành tại việt nam

Bitcoin vẫn chưa được lưu hành tại việt nam

Quốc hội bác bỏ đề xuất lưu hành Bitcoin tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, tình hình kinh tế – xã hội trong năm tháng qua phát triển có nhiều khả quan, về đồng bitcoin hiện nay vẫn chưa có cơ sở pháp lý.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội ngày 6- 6. Phó Thủ tướng cho biết, hiện nay, người dân ở một số thành phố lớn đang mua máy để “đào bitcoin”, và một số vụ việc đã xảy ra trong thời gian qua rất phức tạp.

Điển hình như việc sử dụng card đồ họa, thẻ cào thanh toán trên mạng, các vụ đánh bạc, những vụ kinh doanh đa cấp thanh toán trên mạng 15.000 tỉ đồng mà Bộ Công an đã khởi tố vụ án…

Từ những sự vụ trên ông đã yêu cầu Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các bộ ngành liên quan nghiên cứu trình đại biểu Quốc hội về quản lý tiền ảo nói chung và NHNN không công nhận bitcoin là tiền sử dụng để lưu hành tại Việt Nam.

Tình hình đào Bitcoin trong nước

Tuy nhiên tình trạng nhập máy để “đào” bitcoin hiện nay rất sôi động.

Theo Bộ Tài chính, từ năm 2017 đến nay, các nhóm kinh doanh đã nhập khẩu 15.600 bộ máy để đào bitcoin, trong đó, TPHCM khoảng 9.000 máy, Hà Nội 6.000 máy và số máy còn lại ở Đà Nẵng.

Bộ Tài chính đã đề xuất lên Chính phủ có nên cấm nhập khẩu loại máy đào tiền ảo này không.

Tuy nhiên, vấn đề này cần phải xem xét xem cơ sở pháp lý, mặc dù loại tiền này không có lợi ích gì đối với nền kinh tế hiện nay.

Đến khi nào mới có khung pháp lý dành cho tiền điện tử?

Một số đại biểu cho rằng, Nhà nước nên chăng nghiên cứu chính sách để quản lý đồng bitcoin xem như một xu thế phát triển. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thì cho rằng, đến giờ phút này pháp luật Việt Nam chưa có cơ chế lưu hành tiền ảo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong các giải pháp đưa ra, Bộ Tài chính đã đề xuất cấp không cho nhập máy đào tiền ảo.

Việc nhập khẩu thiết bị này không có lợi ích gì cho nền kinh tế nhưng cũng phải xem xét thêm về cơ sở pháp lý.

bitcoin-van-chua-duoc-luu-hanh-banmayvitinh.com