Ethereum mạng lưới lại bị nghẽn vì lý do nào?? - Vi Tính Nguyễn Tân– Vi Tính Nguyễn Tân
Tin Hot !!!

Ethereum mạng lưới lại bị nghẽn vì lý do nào??

Ethereum mạng lưới lại bị nghẽn vì lý do nào??

Mạng lưới Ethereum lại một lần nữa nhận được sự chú ý đặc biệt, khi mức phí giao dịch đang cho thấy sự gia tăng đáng kể. Phí giao dịch tăng cao khiến chúng ta nhớ lại thời điểm CryptoKitties đạt đỉnh, ngốn đến hơn 20% phí Gas. Tình trạng tắc nghẽn hiện tại đã diễn ra trong vài ngày qua, với các báo cáo bắt đầu từ cuối tháng 5.

Trong một cảnh báo bảo mật, người dùng Ethereum được khuyến khích cập nhật các client Parity lên phiên bản mới nhất, để tránh một lỗi gây phá hoại đồng thuận với các node khác.

Lần này, những lí giải tập trung vào một cuộc tấn công nhằm làm mất uy tín Ethereum, với số lượng dày đặc các hoạt động diễn ra sau ICO.

26,000 giao dịch đang chờ xử lý (pending)

Theo thống kê của Etherscan, mạng lưới Ethereum hiện có hơn 26,000 giao dịch đang chờ xử lý đối với các token, hợp đồng thông minh và Ethereum. Con số này lớn hơn nhiều so với số lượng các giao dịch đang chờ xử lý trên mạng lưới Bitcoin. Bitcoin trong quá khứ cũng đã phải đối mặt với tắc nghẽn mạng lưới, nhưng vì những lý do rất khác.

Đợt tắc nghẽn Ethereum tồi tệ nhất diễn ra từ hồi tháng 12/2017 đến tháng 2/2018. Trong khoảng thời gian đó, mạng lưới Ethereum đã tăng sức mạnh băm của nó, nhưng vẫn không đủ để xác minh giao dịch.

Người dùng được yêu cầu tạm ngưng các giao dịch hoặc kiểm tra phí Gas thật cẩn thận. Etherscan cho thấy rằng một giao dịch có thể vô cùng tốn kém trong thời gian mạng lưới quá tải, chẳng hạn như giao dịch bên dưới tốn đến 1,200 USD. Trong một số trường hợp, ngay cả một giao dịch thất bại, nó có thể vẫn cực kỳ tốn kém.

Tắc nghẽn phải chăng là do kỳ vọng tăng cao?

Đợt tắc nghẽn mạng lưới này xảy ra vào thời điểm Vitalik Buterin đưa ra những giải pháp đầy hứa hẹn cho việc mở rộng quy mô Ethereum. Sharding và Staking là những công cụ cần thiết để thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn, tiến gần hơn với tốc độ xử lý 24,000 giao dịch/giây của VISA. Tình trạng tắc nghẽn gần đây đang ảnh hưởng đến một số ICO, khi mà phải tốn một khoản phí Gas cao hơn để tham gia vào dự án ICO.

Đợt tắc nghẽn mạng lưới này không ảnh hưởng đến giá thị trường Ethereum hiện nay. Ethereum hiện đang được giao dịch ở mức 609.93 USD, tăng trưởng 0.88%.

eth-nghen-banmayvitinh.com