EU Ban hành luật siết chặt hơn vê đồng tiền số - Vi Tính Nguyễn Tân– Vi Tính Nguyễn Tân
Tin Hot !!!

EU Ban hành luật siết chặt hơn vê đồng tiền số

EU Ban hành luật siết chặt hơn vê đồng tiền số

Với đa số phiếu, Nghị viện châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi các quy định chặt chẽ hơn về tiền kỹ thuật số.

Thỏa thuận tháng 12/2017 của Hội đồng châu Âu đề xuất quy định chặt chẽ hơn về crypto để ngăn chặn sự lạm dụng trong việc rửa tiền và tài trợ khủng bố đã có được sự ủng hộ từ các thành viên Nghị viện EU trong cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm.

Luật mới sẽ tìm cách xóa bỏ hoàn toàn tính ẩn danh liên quan đến tiền kỹ thuật số, nền tảng sàn giao dịch và nhà cung cấp ví điện tử đã được thông qua sau 574 phiếu thuận, 13 phiếu chống lại và 60 phiếu trắng.

“Hành vi tội phạm đã không thay đổi”.

MEP và đồng tác giả Krisjanis Karins từ Latvia cho biết thêm:

“Tội phạm sử dụng tính nặc danh để rửa tiền bất hợp pháp hoặc tài trợ khủng bố. Đạo luật này giúp giải quyết các mối đe dọa cho công dân của chúng ta và khu vực tài chính, cho phép truy cập nhiều hơn đến các thông tin về những người đứng đằng sau các công ty bằng cách thắt chặt các quy định quản lý tiền kỹ thuật số”.

Theo đó, các nền tảng sàn giao dịch crypto và các nhà cung cấp dịch vụ “phải được đăng ký” và được yêu cầu phải áp dụng các biện pháp kiểm tra thẩm định cho khách hàng đồng thời tuân thủ các yêu cầu xác minh danh tính khách hàng.

Đồng tác giả Judith Sargentini từ Hà Lan tuyên bố “hàng tỷ euro” đã bị mất đi vì các nguyên nhân như “rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn và tránh thuế”. Những khoản tiền này thay vào đó nên được dùng để tài trợ cho các trường học, bệnh viện và xây dựng cơ sở hạ tầng ở Liên minh châu Âu.

Bà còn nói thêm:

Với luật mới này, chúng tôi đưa ra các biện pháp chặt chẽ hơn, mở rộng nhiệm vụ của các tổ chức tài chính để thực hiện trách nhiệm giải trình với khách hàng.

Chỉ thị được cập nhật trong đó có một phần mở rộng bao gồm tất cả các hình thức cung cấp dịch vụ về sàn giao dịch crypto. Chỉ thị cũng sẽ được xuất bản trong Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu và có hiệu lực sau đó ba ngày. Các nước thành viên EU sau đó sẽ có 18 tháng để chuyển các quy tắc này thành luật của quốc gia mình.

Theo: TapChiBitcoin.vn/ccn.com

crypto