Một công ty nhật bản ra mắt máy đào bitcoin thế hệ mới - Vi Tính Nguyễn Tân– Vi Tính Nguyễn Tân
Tin Hot !!!

Một công ty nhật bản ra mắt máy đào bitcoin thế hệ mới

Một công ty nhật bản ra mắt máy đào bitcoin thế hệ mới

Công ty dịch vụ công nghệ cao GMO Internet tại Tokyo vừa công bố giàn khoan khai thác bitcoin đầu tiên được phát triển hoàn toàn bởi một công ty Nhật Bản.

Ngoài việc là thiết bị khai thác bitcoin đầu tiên được phát triển ở Nhật Bản, B2 cũng là máy khai thác đầu tiên sử dụng chip bán dẫn 7nm, cho phép nó đạt được hiệu suất và hiệu quả trên các thiết bị đã có mặt trên thị trường. Antmerer S9 của Bitmain sử dụng chip 16nm, trong khi DragonMint T1 của Halong Mining có chip 10nm do Samsung sản xuất.

GMO tin rằng việc phát hành máy khai thác này là bước đầu tiên trong việc thay thế Bitmain – hiện tại sản xuất ước tính khoảng 80% tất cả máy đào ASIC – là lực lượng thống trị trong ngành.

“Tôi tôn trọng Bitmain, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua họ,” Giám đốc điều hành GMO Masatoshi Kumagai cho biết.

Phóng viên công nghệ Bloomberg Yuji Nakamura đưa tin rằng, mặc dù được phát triển ở Nhật Bản, chip 7nm của B2 được sản xuất tại Đài Loan, rất có thể bởi TSMC, và công ty này cũng cung cấp cho Bitmain, công ty khai thác mỏ hoạt động tại Trung Quốc.

 

B2 sẽ bán lẻ với giá 1.999 USD – so với 837 USD cho S9 – nhưng thông số kỹ thuật của nó vượt trội so với sản phẩm hàng đầu của Bitmain. GMO nói rằng B2 có thể đạt 24TH/s (so với 14TH/s của S9) với mức tiêu thụ điện năng là 1950W/đơn vị (81W/1TH/s). GMO sẽ bắt đầu chấp nhận đặt hàng trước vào ngày 6 tháng 6, với ngày ra mắt dự kiến ​​vào tháng Mười.

Việc sản xuất các thiết bị này cũng sẽ giúp GMO xây dựng hoạt động khai thác bitcoin của hãng mà công ty đã ra mắt vào năm ngoái. Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Ba, công ty đã khai thác 472 BTC và 37 BCH vào tháng Năm. Công ty hiện có tổng giá trị băm là 299PH/s, tăng từ 22PH/s trong tháng 12 năm 2017. Công ty đã tuyên bố rằng họ hy vọng đạt được 3.000PH/s vào cuối năm, tăng hơn 900% so với mức hiện tại.

Theo báo cáo của CCN, GMO gần đây đã phát triển một ứng dụng gọi là “CryptoChips by GMO” phân phối phần thưởng bitcoin cho các game thủ di động dựa trên thứ hạng của họ trong các trò chơi mà họ tham gia.

 

gmo-ra-mat-may-dao-moi-banmayvitinh.com.jpg