Phát ngôn của thanh niên với chủ phòng net bị ném đá - Vi Tính Nguyễn Tân– Vi Tính Nguyễn Tân
Tin Hot !!!

Phát ngôn của thanh niên với chủ phòng net bị ném đá

Phát ngôn của thanh niên với chủ phòng net bị ném đá

> thanh lý phòng net

>> thanh lý tiệm net

> linh kiện máy vi tính biên hòa đồng nai

Trong thời gian gần đây, rất nhiều chủ quán net đang vô cùng bức xúc trước phát biểu có phần phiến diện của một người về ngành nghề này khi cho rằng tất cả những ai không thuê nhân viên làm thuê cho mình là nhu nhược và bất tài vô dụng.

Cụ thể thì phát biểu này khá ‘bẫy’ khi đoạn đầu thì khen, đoạn sau thì chê bai thảm hại như sau: “Chủ quán net mà tự trông quán không thuê nhân viên là những người có sức chịu đựng ghê gớm, kiên nhẫn, không màng đến thế sự, không có ý chí, nhu nhược, bất tài vô dụng”.

Vâng rõ ràng là phát biểu nhạy cảm như thế này thì nhanh chóng bị nhiều chủ quán net khác ‘ném gạch’ không thương tiếc, đơn giản vì nó xúc phạm tới người khác: “Nói vậy là hơi xúc phạm người khác đấy, mày tưởng ai mở net cũng 50-100 máy hết à , 20 máy thuê nhân viên mà bốc *** ăn à, mà tao có đủ tiền đầu tư 50 máy thì tao cũng chẳng ngu đi làm Net.

“Nhà nó có của sẵn làm lên cho nó thì sao nó hiểu được cái cảm giác đi vay mượng về làm.. sao biết cảm giác cày cuốc kiếm tiền nuôi vợ nuôi con, tiền trả ngân hàng. Đúng là người có tiền nó nói theo kiểu có tiền, đậm chất đời” – Một chủ quán net cho rằng người phát biểu câu trên đúng là chẳng hiểu gì, nhà giàu sẵn nên không thể hiểu được hết mọi cảnh đời.

“Giờ tiền làm không đủ chi các khoảng lấy đâu tiền thuê nhân viên, mà nói sao lại chửi vậy ta, người ta cố gắng cũng vì vợ con vì nợ ngân hàng, còn mấy anh con nhà có của sẳng làm ra nó khác. Không vay không mượn không trả lãi, nên các anh không thấu hiểu suy nghỉ của người ta, đời nó bạc vậy đó các anh ơi, nên suy nghĩ trước khi nói về mọi chuyện, đừng đăng sàm thể hiện mình thành công, nếu thành công của bạn có của sẵn sao bạn hiểu được cảnh đi vay đi mượn” – Đoạn phân tích tương đối nhẹ nhàng nhưng đầy chân lý.

Tất nhiên, đoạn nhận xét này cũng có ý đúng ý sai:

“Bài viết này Bác trên nói 1/2 đúng, 1/2 sai.

+ Đúng: Sức chịu đựng ghê gớm, Kiên nhẫn

+ Sai: Không màng đến thế sự, Không có ý chí, Nhu Nhược, Bất tài vô dụng.

Các chủ phòng net to hay nhỏ nói chung, đa số toàn anh chị em từ những người từng bôn ba cuộc đời, làm công cho ai đó, rồi ăn nhiều cay đắng và học được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống này, họ mới quyết định bỏ vốn về làm nghề net này.

Đúng, họ có sức chịu đựng ghê lắm, 18 tiếng có khi 24 tiếng để kiếm tiền từng giờ từng phút, ko muốn lãng phí những thời gian ấy vào các việc ăn nhậu và ngoại giao. Kiên nhẫn để lấy từng đồng lẻ vài nghìn 1 giờ.

Vậy họ ko màng đến thế sự là sai à? Không! họ biết chung quanh họ có bao nhiêu “hàng xóm net” cạnh tranh hàng ngày.

Họ phải suy nghĩ cách thu hút khách, càng ngày càng phát triển vì xu thế là họ không có ý chí à?

Đánh đổi tất cả, một số anh chị em đc nhận về doanh thu không hề nhỏ nếu tính trên mức lương đi làm hàng ngày ngoài đời, “Bất tài vô dụng” ở chỗ nào???

Chốt một câu, đừng bào giờ khinh bỉ cái nghề của mình, hãy tôn trọng nó và nó sẽ cho bạn kết quả xứng đáng”.

Nhìn chung, đoạn nhận xét này tương đối ác ý với các chủ quán net cỏ và xứng đáng bị… ném đá không thương tiếc! Cần có cái nhìn rộng và tổng quát hơn trong các tình huống chứ ‘vơ đũa cả nắm’ thế này thì chẳng hay chút nào.

2333136615418496092137553325807055581817283o-1510304491742